วิธีการสร้างห้องน้ำของคุณให้เป็นสปา

ทุกบ้านควรจะมีที่ที่เสมือนเวลาหยุดนิ่ง ห้องที่ผ่อนคลาย สงบสุข ที่แม้แต่ความงามยังเงียบสงบ เมื่อการออกแบบห้องน้ำของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณอาจจะผ่อนคลายความเครียดไปกับไอเดียง่ายๆ เหล่านี้:

เก็บตะกร้าสบู่อาบน้ำ, โลชั่น, น้ำมัน และน้ำหอม ใกล้อ่างอาบน้ำ

ลงทุนซื้อหมอนอาบน้ำสำหรับรองคอของคุณ และอาจจะพิจารณาซื้อหมอนประคบตาที่มีกลิ่นสมุนไพร เช่น ลาเวนเดอร์ และเปปเปอร์มินต์ เพื่อบรรเทาดวงตาที่อ่อนล้า

จัดช่อดอกไม้สดและวางอยู่ใกล้อ่างอาบน้ำหรืออ่างน้ำวนของคุณ กลิ่นหอมของดอกไม้จะกระจายไปทั่วห้อง และเป็นการเพิ่มความสวยงามและสีสันเล็กน้อย

วางเทียนหอมรอบแนวชั้นวางหรือบนโต๊ะเครื่องแป้ง ตรวจดูให้แน่ใจว่าวางอยู่ห่างจากผ้าหรือวัสดุติดไฟได้อื่นๆ

ห่มตัวคุณหลังจากการแช่น้ำหรืออาบน้ำฝักบัวด้วยผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ วางผ้าขนหนูหนานุ่มข้างอ่างอาบน้ำเพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ และชั้นอุ่นผ้าขนหนูก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีที่จะช่วยให้มั่นใจว่าผ้าขนหนูจะอุ่นๆ

ถ้าดนตรีช่วยให้จิตวิญญาณคุณผ่อนคลาย ก็นำเครื่องสเตอริโอขนาดเล็กพร้อมกับเทปและซีดีที่คุณชื่นชอบเข้ามาด้วย (โปรดระลึกเสมอว่าให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่ห่างจากน้ำ)

ตำรับของการผ่อนคลาย

ทดลองด้วยการแช่สมุนไพรที่ผสมผสานระหว่างดอกไม้และใบไม้ของสุมนไพรที่คุณชื่นชอบลงในน้ำ ยกตัวอย่างเช่น ต้มดอกคาร์โมไมล์ในน้ำเดือดประมาณ 10 ถึง 15 นาที แล้วเทลงไปผสมกับน้ำในอ่าง คุณสามารถทดลองผสมดอกไม้และสมุนไพรอื่นๆ เพื่อสร้างการผสมผสานที่พิเศษ กุหลาบ, มินต์, กระดังงา และโรสแมรี่ ก็เป็นตัวเลือกยอดนิยม

ใช้หน้าต่างในห้องน้ำของคุณในการปลูกสวนไม้กระถางขนาดเล็ก ด้วยส่วนผสมที่เหมาะสำหรับสปาของคุณ ปลูกดอกไม้และสมุนไพร เช่น ดอกลาเวนเดอร์ขนาดเล็ก, โรสแมรี่ และเปปเปอร์มินต์ ที่กล่องหน้าต่างขนาดเล็ก ความเขียวของพืชยังช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับสภาพแวดล้อมในการอาบน้ำของคุณ

การอาบน้ำนมเพื่อความชุ่มชื้นก็เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมมาหลายปี ลองสูตรอาบน้ำนมของ Baroness Aurore Dudevant เธอเป็นนักประพันธ์และเป็นผู้ริเริ่มเทรนด์ในศตวรรษที่ 19 เธอยังเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับผิวอันสวยงามของเธออีกด้วย

นี่คือความลับของเธอ:

โซเดียมไบคาร์บอเนต 3 ออนซ์

เกลือ 8 ออนซ์

น้ำ 1 ควอต

น้ำผึ้ง 3 ปอนด์

นม 3 ควอต

คุณสามารถปรับแต่งตำรับสูตรนี้ได้ด้วยการเพิ่มน้ำมันหอมที่คุณชื่นชอบ เช่น มะลิ, กุหลาบ หรือมินต์