วิธีการเลือกอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ

อ่างล้างหน้าช่วยปรับแต่งอารมณ์ของทั้งห้องน้ำ นั่นคือสาเหตุที่เราแนะนำให้เลือกสิ่งนี้ก่อนชิ้นอื่น แต่ก่อนอื่น ควรจะพิจารณาถึงรูปแบบการดำเนินชีวิตของคุณ และพิจารณาว่าจะใช้งานอ่างล้างหน้าอย่างไรบ้างในแต่ละวัน สำหรับการใช้งานเป็นครอบครัว ให้พิจารณาถึงแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ ที่จะเพิ่มพื้นที่อันมีค่าบนเคาน์เตอร์ สำหรับห้องอาบน้ำรับรองแขก แบบพร้อมขาตั้ง แล้วมีสำหรับเด็กหรือไม่ ลองเป็นอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ที่เข้าคู่กันวางบนชั้นตู้วางดีไหม คุณมีทางเลือกมากมายให้เลือก

รายการต่อไปนี้ใช้สำหรับพิจารณาเมื่อต้องการเลือกอ่างล้างหน้าในห้องน้ำใหม่ …

คุณชอบอ่างล้างหน้าประเภทใด?

แบบมีขา (Pedestal)
ตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องแต่งตัวและห้องอาบน้ำรับรองแขก ที่การจัดเก็บของมีความสำคัญน้อยลง และมีพื้นที่จำกัด ความทันสมัยเพรียวบางและซับซ้อนสามารถช่วยให้มองเห็นว่าห้องมีขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่ยังคงภาพลักษณ์ได้ อ่างล้างหน้าแบบมีขาตั้งมีหลากหลายรูปแบบและรูปทรง และยังมีทั้งแบบขาตั้งบางส่วนและแบบขาตั้งเต็มตัว

แบบแขวนผนัง
อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังเป็นอ่างล้างหน้าที่แขวนจากผนังที่ตำแหน่งและความสูงตามที่คุณเลือก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ พบว่าอ่างล้างหน้าประเภทนี้มีความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีตัวเลือกที่มีการออกแบบได้อย่างน่าดึงดูดและดูประยุกต์ทันสมัย แต่ก็ยังคงเป็นเพราะอ่างล้างหน้าประเภทนี้เหมาะสมสำหรับการใช้งานทั่วไป

แบบฝังใต้เคาน์เตอร์
สะอาด, ทันสมัย และโดดเด่น นี่เป็นความงามของอ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยบนเคาน์เตอร์ และเนื่องจากไม่มีขอบสูงกักเก็บฝุ่น จึงเป็นอ่างล้างหน้าประเภทที่รักษาความสะอาดได้สะดวกและง่ายดายที่สุด

แบบวางบนเคาน์เตอร์/แบบตั้งลอย
มีประโยชน์หลากหลายและนำสมัย คืออ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ที่ถูกยกขึ้นมาอยู่บนเคาน์เตอร์, โต๊ะคอนโซล หรือตู้เก็บของเพื่อสร้างจุดโฟกัสอันน่าทึ่ง อ่างล้างหน้าประเภทนี้เหมาะที่สุดสำหรับห้องอาบน้ำและห้องแต่งตัวแบบมาสเตอร์ โดยเฉพาะบ้านร่วมสมัยที่มีความเป็นสากล ทั้งนี้โปรดระลึกไว้ว่าเนื่องจากอ่างล้างหน้านี้ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ ดังนั้นเคาน์เตอร์ควรจะตั้งต่ำกว่าปกติ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงและใช้งานอ่างล้างหน้า และจะต้องพิจารณาถึงประเภทของก๊อกน้ำที่จะใช้กับอ่างล้างหน้าแบบอ่างภาชนะนี้ ทั้งนี้ก็อกน้ำทรงสูงทำงานได้ดีกับก๊อกน้ำแบบติดตั้งจากผนัง หรือก๊อกน้ำที่ยื่นเพิ่มออกมา

แบบฝังบนเคาน์เตอร์
อ่างล้างหน้าเหล่านี้ถูกเรียกว่าแบบฝังบน (drop-in) และแบบมีขอบ (self-riming) ซึ่งเข้ากับเคาน์เตอร์ได้หลากหลาย และด้วยการที่มีขอบทำให้การติดตั้งอ่างล้างหน้าประเภทนี้ง่ายที่สุด อ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์เป็นรูปแบบที่พบโดยทั่วไปในห้องน้ำของครอบครัวที่มีการเข้าออกใช้งานสูง

แบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์
นี่เป็นวิธีที่ชาญฉลาดที่จะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในพื้นที่เล็กๆ ให้มากที่สุด เนื่องจากอ่างล้างหน้าจะยื่นออกไปจากแนวชั้นหรือโต๊ะที่แคบ ทำให้อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์จะทำให้คุณได้อ่างล้างหน้าที่มีขนาดใหญ่จนน่าตกใจ ในขณะที่ยังรักษาพื้นที่ว่างอันมีค่าไว้ได้

แบบเข้ามุม
สำหรับห้องอาบน้ำขนาดเล็ก ที่มีมุมว่างเปล่า อ่างล้างหน้าแบบเข้ามุมเป็นตัวเลือกที่ดี อ่างล้างหน้าประเภทนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่อันมีค่าโดยการที่มันสามารถเข้าไปในมุมห้องได้โดยตรง

ห้องน้ำของคุณใหญ่ขนาดไหน?

ตรวจดูขนาดที่แน่ชัดของสถานที่ตั้งอ่างล้างหน้าอันใหม่ว่าจะสามารถติดตั้งเข้าพอดีกับส่วนตัดหรือพื้นที่ว่างที่มีอยู่หรือไม่?

คุณชอบก๊อกน้ำประเภทใด?

คุณเลือกก๊อกน้ำประเภทใดก๊อกน้ำมีรูปทรงและลักษณะต่างๆ มากมายเช่นกัน อย่าติดตั้งก๊อกน้ำขนาดเล็กบนอ่างล้างหน้าที่หนาและใหญ่ หรือในทางกลับกัน และต้องให้แน่ใจว่ารูปแบบ เช่น คลาสสิกหรือนำสมัย เป็นต้น นั้นเข้ากับรูปแบบของอ่างล้างหน้า และสุดท้าย จะต้องต้องตรวจสอบว่าก๊อกน้ำนั้นเข้ากับรูที่เจาะไว้บนอ่างล้างหน้าหรือไม่ ซึ่งมักจะมีระยะห่างจากจุดศูนย์กลางที่ 4 นิ้ว หรือ 8 นิ้ว อีกทั้งจะต้องเข้ากันได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอ่างล้างหน้าแบบตั้งลอย

สีใดที่เข้ากับห้องน้ำของคุณ?

เมื่อเลือกสีสันจะต้องพิจารณาสีของอุปกรณ์อื่นๆ ในห้องน้ำของคุณ สีที่เลือกจะเข้ากันหรือขัดกันและสำหรับอ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์ จะต้องคิดถึงลักษณะที่คุณต้องการจะสร้าง ระหว่างสีของด้านบนเคาน์เตอร์และสีของอ่างล้างหน้า คุณต้องการให้สีกลมกลืนกัน หรือตัดกัน

คุณต้องการพื้นที่เก็บของขนาดเท่าไหร่?

คุณต้องการพื้นที่เก็บของขนาดเท่าไหร่? ต้องให้แน่ใจว่าอ่างล้างหน้าที่คุณเลือกมีพื้นที่เพียงพอในการวางเครื่องสุขภัณฑ์อื่นๆ นี่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจะเลือกอ่างล้างหน้าแบบติดผนังหรือแบบมีขาตั้ง ซึ่งไม่มีพื้นที่วางของบนเคาน์เตอร์ล้อมรอบ และยังไม่มีที่เก็บของเพิ่มเติมเหมือนโต๊ะเครื่องแป้งในห้องน้ำ

คุณชอบรูปแบบลักษณะใด?

American Standard มีตัวเลือกมากมายแบบร่วมสมัยไปจนถึงแบบดั้งเดิม มีสีสันที่เป็นที่นิยมมากที่สุดมากมายในปัจจุบัน คุณควรพิจารณาเลือกสุขภัณฑ์ และอ่างอาบน้ำหรืออ่างน้ำวนที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับอ่างล้างหน้าอันใหม่ของคุณ

ดูอ่างล้างหน้าในห้องน้ำทั้งหมด