วิธีการเลือกห้องน้ำ

สุขภัณฑ์เป็นองค์ประกอบสำคัญในการที่จะมีห้องน้ำที่ยอดเยี่ยม นอกเหนือจากรูปลักษณ์ ก็ยังมีลักษณะและคุณสมบัติอีกมากมาย ที่ควรจะพิจารณาเวลาเลือกสุขภัณฑ์ที่เหมาะกับห้องน้ำของคุณ เช่น ขนาด, ความสูง, ระบบกดชำระเป็นต้นสุขภัณฑ์ทั้งหมดไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะหาสุขภัณฑ์ที่เข้ากับงบประมาณและการดำเนินชีวิตของคุณได้ดีที่สุด

รายการต่อไปนี้เป็นสิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกสุขภัณฑ์ใหม่…

แบบ Siphonic หรือแบบ Wash Down?

Siphonic
ในสุขภัณฑ์แบบ Siphonic ท่อพักน้ำทิ้งจะมีการเติมน้ำในระหว่างการกดสุขภัณฑ์ เพื่อเริ่มต้นการ กาลักน้ำที่จะ “ดึง” วัตถุออกจากโถในขณะที่น้ำจากแทงก์น้ำจะไหลเข้าสู่ในโถผ่านทางเจ็ทและขอบโถเพื่อ “ผลัก” วัตถุออกไป การผลักและการดึงที่เกิดขึ้นพร้อมกันจะชะล้างโถได้ในระหว่างทุกการกดชำระ

Wash Down
ในสุขภัณฑ์แบบ Wash Down น้ำจากแทงก์น้ำจะไหลเข้าสู่โถและล้างวัตถุลงไปตามท่อระบาย โดยจะเป็น “การผลัก” อย่างเดียวเท่านั้น และจะไม่ถ่ายเทออกจากโถสุขภัณฑ์ประเภทนี้จะมีพื้นที่หน้าตัดของน้ำในโถขนาดเล็ก (4 นิ้ว x 5 นิ้ว) ที่จะอยู่ลึกลงไปในโถ

สุขภัณฑ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่เป็นแบบ Siphonic ส่วนสุขภัณฑ์ของทางยุโรปจำนวนมากจะเป็นแบบ Wash Down ทางประเทศจีนมักจะเป็นแบบ Siphonic ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิกจะเป็นแบบ Wash Down

ระบบกดสุขภัณฑ์แบบใดที่เหมาะสำหรับคุณ?

ถ้าคุณมีการใช้งานอย่างหนัก และห้องส้วมมีแนวโน้มที่จะอุดตัน คุณควรพิจารณาระบบกดชำระที่มีประสิทธิภาพสูง วาล์วกดชำระที่มีขนาดใหญ่ (เส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 2 นิ้ว) จะส่งน้ำได้เร็วและแรงกว่า และท่อพักน้ำที่ใหญ่กว่า (เส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 2 นิ้ว) ก็จะมีการเคลื่อนย้ายของวัสดุได้มากขึ้นทำให้ไม่อุดตัน

ระบบ Double Vortex Flushing
ระบบ Double Vortex Flushing จะให้ประสิทธิภาพการทำงานในการกดชำระ มากที่สุด แต่ใช้น้ำปริมาณน้อยที่สุด การออกแบบโถสุขภัณฑ์จะช่วยขับเคลื่อนน้ำไปข้างหน้า และทำให้เกิดโมเมนตัมในการกดชำระที่แข็งแรง อีกทั้งยังเป็นระบบโถสุขภัณฑ์ที่ไร้ขอบซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดทั้งภายในโถสุขภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและ ป้องกันคราบสกปรกจากการสะสมตัว ด้วยการออกแบบโถแบบไร้ขอบทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดเพราะไม่มีคราบสกปรกสะสมในขณะที่ช่วยประหยัดน้ำอีกด้วย

* มีในสุขภัณฑ์รุ่น Acacia Evolution

ระบบ SiphonMax Flushing
ระบบ SiphonMax Flushing ให้ประสิทธิภาพในการกดชำระขั้นสูง สำหรับทั้งสิ่งปฏิกูลที่หนักและเบา ท่อพักน้ำทิ้งของโถสุขภัณฑ์จะถูกเติมน้ำจากทั้งสองช่องทางด้านข้าง และเริ่มต้นการกาลักน้ำที่แข็งแรงเพื่อกำจัดสิ่งปฏิกูลทั้งแบบหนักและเบา

* มีในสุขภัณฑ์รุ่น Neo Modern, Nobile, Milano one-piece

การประหยัดน้ำสำคัญสำหรับคุณหรือไม่?

ในแต่ละส่วนของประเทศ พบปัญหาการน้ำที่แตกต่างกัน ระบบกดชำระแบบดูอัล ฟลัช จะช่วยประหยัดน้ำ ทั้งในเชิงของระบบนิเวศและเศรษฐกิจ American Standard มีสุขภัณฑ์ Double Vortex ที่ใช้น้ำ 2.6 ลิตรสำหรับการกดชำระแบบเบา และใช้น้ำ 4 ลิตร สำหรับการกดชำระแบบหนัก ซึ่งเท่ากับการประหยัดน้ำประมาณ 22,776 ลิตรต่อปี สำหรับครอบครัวแบบ 4 คน

* การประหยัดน้ำคิดจากสุขภัณฑ์แบบกดสุขภัณฑ์เดี่ยว กับสุขภัณฑ์แบบ Double Vortex

ชิ้นเดียวหรือสอง?

ชิ้นเดียว
สุขภัณฑ์แบบ “ชิ้นเดียว” ในความเป็นจริงแล้วประกอบด้วยชิ้นส่วนหกถึงสิบชิ้นประกอบกันแบบไร้รอยต่อ ซึ่งมีทั้งแทงก์น้ำและโถสุขภัณฑ์ ซึ่งจะได้เป็นสุขภัณฑ์ที่มีรูปทรงเพรียวบางราวแกะสลักมือ และไม่มีรอยแตกระหว่างแทงก์น้ำและโถสุขภัณฑ์ที่จะกักเก็บคราบสกปรกและกลิ่น

สองชิ้น
สุขภัณฑ์แบบ “สองชิ้น” มีโถสุขภัณฑ์แยกออกจากแทงก์น้ำโดยจะถูกยึดเข้าด้วยกัน โถสุขภัณฑ์ของ American Standard ทั้งหมดจะมี “ส่วนกักน้ำเสีย” ที่เป็นส่วนของท่อสุขภัณฑ์ที่ถูกยกขึ้นที่ด้านหลังของโถสุขภัณฑ์ที่ติดตั้งแทงก์น้ำไว้ พื้นที่ส่วนที่ยกขึ้นนี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนเขื่อนดักเพื่อที่วัตถุสกปรกจะถูกทำความสะอาดและไม่เก็บสะสมจนทำให้เกิดกลิ่นเหม็นระหว่างโถสุขภัณฑ์และแทงก์น้ำ

ความสะอาดสำคัญกับคุณมากเพียงใด?

พิจารณาถึงพื้นผิว ComfortClean™ ที่เป็นสารเคลือบผิวเรียบซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งถูกนำมาใช้เคลือบด้านบนของการเคลือบเงาปกติ และนำไปเผาที่ด้านในของโถสุขภัณฑ์ ทำให้สุขภัณฑ์มีผิวที่เรียบเนียนเป็นพิเศษ ทำให้สุขภัณฑ์สะอาดเสมอ เพราะคราบสกปรกยากที่จะเกาะติดสะสม และยังสะอาดเพราะไม่ทำให้มีการเติบโตของคราบสกปรกและกลิ่นจะทำให้เกิดแบคทีเรีย, และเชื้อราบนพื้นผิว คุณสมบัตินี้พบได้ในสุขภัณฑ์รุ่นเทคโนโลยีชั้นสูงของ American Standard เช่น Acacia Evolution, Milano, Neo Modern, Concept Nuovo และ Flexio เป็นต้น

คุณชอบรูปแบบใด?

American Standard มีหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงแบบทันสมัย และแบบนำสมัย แบบทันสมัยที่เป็นที่นิยมคือ Acacia Evolution และ Neo Modern ส่วนแบบนำสมัยที่เป็นที่นิยมคือ Concept Nuovo ที่เป็นการผสมผสานเข้าคู่กันอย่างดีเยี่ยม และ Compact Codie ที่ให้คำตอบที่ดีสำหรับปัญหาด้านพื้นที่

สุขภัณฑ์แบบหน้ากลมหรือแบบทรงยาว?

สุขภัณฑ์แบบหน้ากลมมีความกะทัดรัดเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ส่วนสุขภัณฑ์แบบทรงยาวจะมีพื้นที่ด้านหน้าเพิ่มขึ้น ทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น American Standard ยังมีฝารองนั่งอัตโนมัติแบบไม่ใช้ไฟฟ้า และฝารองนั่งอัตโนมัติแบบใช้ไฟฟ้า ที่จะเข้ากันและทำงานร่วมกันได้อย่าง 100% กับสุขภัณฑ์ที่เลือกไว้ก่อนของ American Standard

คุณต้องการโถสุขภัณฑ์ที่สูงหรือไม่?

หลายคนพบว่าโถสุขภัณฑ์ที่สูงจะมีความสะดวกสบายมากขึ้น American Standard จึงมีตัวเลือกโถสุขภัณฑ์ที่มี “ความสูงที่เหมาะสม” สำหรับเกือบทุกรุ่น โดยจะมีความสูงจากพื้นถึงฝารองนั่งสุขภัณฑ์ระหว่าง 400-430 มม. ซึ่งเป็นไปตามความสูงตามหลักสรีระของเก้าอี้ที่จะอยู่ระหว่าง 350 มม. – 510 มม. ทำให้ง่ายต่อการนั่ง และลุกขึ้นจากสุขภัณฑ์ โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงวัย, สตรีมีครรภ์ และผู้พิการ

ขนาดและความต้องการคร่าวๆ ของคุณคืออะไร?

สุขภัณฑ์มีหลายหลายขนาดมากมาย ดังนั้นจะต้องตรวจสอบความกว้าง, ความลึก และความสูงของพื้นที่ที่รองรับของคุณ สุขภัณฑ์ส่วนใหญ่จะถูกยึดกับพื้นโดยห่างจากผนังประมาณ 12 นิ้ว (ไม่นับแผ่นฐาน) ซึ่งเป็นขนาด “คร่าวๆ” ดังนั้นวัดขนาดก่อนเพื่อให้แน่ใจในสิ่งที่คุณต้องการ

การประกันคุณภาพ
สุขภัณฑ์ของ American Standard ทั้งหมดผ่านการทดสอบอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพขั้นสูงและการทำงานที่ยาวนาน ซึ่งรวมถึงการทดสอบการกดสุขภัณฑ์จริงของแต่ละโถสุขภัณฑ์ที่โรงงานก่อนที่จะบรรจุลงกล่อง ส่วนประกอบแต่ละชิ้นจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานความทนทานของ American Standard ที่เหนือกว่ามาตรฐานทั่วไป

ดูสุขภัณฑ์ทั้งหมด