วิธีการเลือกสีที่เหมาะสมสำหรับห้องน้ำหรือห้องครัวของคุณ

สีสันช่วยสร้างอารมณ์ของห้อง เพิ่มความโดดเด่นและนำพาชีวิตสู่พื้นที่ใหม่ การผสมเฉดสีและพื้นผิวสัมผัสที่แตกต่างกันช่วยกำหนดบรรยากาศของห้อง ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสภาพแวดล้อมที่ยกระดับจิตใจ, แบบที่เงียบสงบ หรือแบบเสริมสร้างจินตนาการก็ตาม

สีเป็นเรื่องส่วนตัวมาก ดังนั้นความชอบส่วนบุคคลเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการตัดสินใจว่าจะเลือกสีเฉดใด ยกตัวอย่างเช่น สีเหลืองดอกทานตะวัน อาจจะเป็นสีที่มีพลังสำหรับบางคน แต่ก็อาจจะสว่างมากเกินไป และแรงเกินไปสำหรับบางคน ด้วยตัวเลือกที่มากมายนี้ทำให้การตัดสินใจสุดท้ายเป็นเรื่องยาก

ประการแรก บรรยากาศหรืออารมณ์ที่คุณต้องการสร้างในการอาบน้ำของคุณคืออะไร? สีมืดหรือสีเข้มจะให้ความรู้สึกสนิทสนม และอาจจะเหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็กมากกว่า เช่น ห้องแต่งตัว ส่วนสีที่สว่างจะทำให้เกิดความรู้สึกโล่งโปร่ง ทำให้รู้สึกว่าห้องขนาดเล็กใหญ่ขึ้น และห้องที่ใหญ่ก็ดูใหญ่มากยิ่งขึ้น

ประการที่สอง ให้แสงสว่างช่วยคุณตัดสินใจเลือกสี ปริมาณของแสงทั้งแสงธรรมชาติและแสงจากหลอดไฟในห้องมีผลกระทบอย่างมากต่อสี ลองทาสีบนพื้นผนังขนาดเล็กๆ เพื่อดูว่าสีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งวันอย่างไรดูก่อน สีที่สวยงามน่ารักในตอนเช้าอาจจะไม่สวยงามดึงดูดในช่วงบ่าย

ประการสุดท้าย พิจารณาสีของพื้นและเฟอร์นิเจอร์ การมองหาสีที่เหมาะสมสมบูรณ์แบบอาจจะง่ายดายเพียงแค่เลือกเฉดสีที่แตกต่างกันกับสีที่มีอยู่แล้วเล็กน้อย เมื่อคุณตัดสินใจเลือกสีที่คุณพอใจแล้ว โครงการการประดับตกแต่งก็จะสวยงามยอดเยี่ยม