วิธีเลือกอ่างอาบน้ำ

สร้างโอเอซิสสปาส่วนตัวของคุณด้วยอ่างอาบน้ำแบบนวดตัวของ American Standard ด้วยทุกตัวเลือกตั้งแต่อ่างน้ำที่จะมีฟองอากาศที่ให้สัมผัสนุ่มนวลช่วยผ่อนคลาย, การนวดที่แข็งแรงของอ่างน้ำระบบน้ำวน ไปจนถึงการนวดที่หลากหลายแบบคอมโบของอ่างน้ำเพื่อสุขภาพ อ่างน้ำของ American Standard มีนำเสนอให้สำหรับทุกคน

รายการต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้ออ่างระบบใบใหม่…

ระบบการนวดประเภทใดที่เหมาะสำหรับคุณ?

ระบบน้ำวน
ระบบน้ำวนเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาการนวดที่แข็งแรงเข้าถึงกล้ามเนื้อ เพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ หรือช่วยลดความเครียด ระบบน้ำวนใช้ปั๊มในการดันน้ำผ่านทางเจ็ทพ่นน้ำ อ่างน้ำระบบน้ำวนของ American Standard จำนวนมากมีตัวควบคุมปริมาณอากาศอย่างน้อยหนึ่งชุด ช่วยให้การควบคุมระดับความแรงของการฉีดได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ด้วยการเติมอากาศเข้าไปในเจ็ทพ่นน้ำเพื่อลดความแรงลง

ระบบน้ำวนอัดอากาศ
เพลิดเพลินกับการปรนนิบัติอย่างนุ่มนวลด้วยฟองอากาศอุ่นหลายพันฟองกับอ่างอาบน้ำระบบน้ำวนอัดอากาศของ American Standard อ่างอาบน้ำระบบน้ำวนอัดอากาศนี้ใช้เครื่องเป่าลมและเครื่องทำความร้อมแบบบิลท์อินในการทำให้อากาศอุ่นไหลผ่านเจ็ทพ่นลมที่เรียบลื่นซึ่งอยู่รอบๆ อ่าง เจ็ทพ่นลมจะทำงานอย่างเงียบๆ, ระบายอากาศในตัวเอง และง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมด้วยหน่วยทำความร้อนแบบบิลท์อิน ที่จะคอยรักษาอุณหภูมิอากาศให้อุ่นอยู่เสมอ เพียงแค่แตะปุ่มก็สามารถเลือกระดับความแรงของการนวดด้วยฟองอากาศ ตั้งแต่แบบสงบและอ่อนโยน ไปจนถึงแบบรวดเร็วและมีชีวิตชีวา

อ่างอาบน้ำเพื่อสุขภาพ
อ่างอาบน้ำชุดเพื่อสุขภาพของ American Standard ผสมผสานเจ็ทพ่นการนวดจากระบบน้ำวนด้วยเจ็ทพ่นอากาศที่เรียบลื่นผ่อนคลายจากระบบน้ำวนอัดอากาศ ช่วยให้คุณสามารถเลือกวิธีการนวดที่หลากหลายตั้งแต่การนวดด้วยฟองอากาศอันอ่อนโยน ไปจนถึงการนวดด้วยการฉีดน้ำที่มีชีวิตชีวา เพื่อให้เหมาะกับความต้องการที่กว้างสำหรับการอาบน้ำ อ่างอาบน้ำเพื่อสุขภาพยังมาพร้อมด้วยระบบการสร้างโอโซนและศาสตร์การบำบัดด้วยสี ที่จะใช้การสะท้อนคลื่นแสงสีต่างๆ สำหรับการเข้าถึงแบบองค์รวมในการบำบัดร่างกายและจิตใจ

ระบบเจ็ทพ่นอากาศ
ถูกออกแบบเพื่อสร้างความตื่นตัวให้กับผิวหนัง และเพื่อนวดร่างกาย โดยเจ็ทพ่นอากาศที่เรียบลื่นอย่างสมบูรณ์แบบของ American Standard รอบๆ อ่างจะช่วยปรนนิบัติคุณด้วยฟองอากาศอุ่นๆ หลายพันฟองที่จะสร้างการวารีบำบัดที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

จำนวนหัวเจ็ท
เจ็ทพ่นของระบบน้ำวนควรจะอยู่รอบๆ และบำบัดบรรเทาทั่วทั้งร่างกาย เมื่อเลือกระบบน้ำวน จะต้องพิจารณาถึงจำนวนและที่ตั้งของเจ็ทพ่น อ่างอาบน้ำระบบน้ำวนบางประเภทจะมีเจ็ทพ่นพิเศษหรือเจ็ทเฉพาะในสถานที่เฉพาะบางแห่ง เช่น บริเวณเอว

การติดตั้งแบบใดจึงจะเหมาะกับการออกแบบห้องน้ำของคุณ?

อ่างอาบน้ำของ American Standard มาพร้อมกับประเภทการติดตั้งที่หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับการออกแบบห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม

ติดตั้งบนที่วางอ่าง
อ่างอาบน้ำติดตั้งบนแท่น หรือ อ่างอาบน้ำแบบฝังตัว มีลักษณะเป็นขอบตกแต่งของตัวอ่างเอง และคลายวาง ‘หย่อน’ ลงไปในแท่นรอบๆ อ่างอาบน้ำสามารถถูกติดตั้งในหลายตำแหน่ง รวมถึงมุมห้อง, ซอกเล็กๆ และแบบวางเป็นเกาะกลาง อีกทั้งยังสามารถฝังลงไปในพื้น โดยที่ระดับขอบอ่างจะอยู่ที่ระดับพื้น อ่างอาบน้ำแบบติดตั้งบนแท่นล้วนมีการซัพพอร์ตจากด้านล่าง

ฝังลงข้างใต้
อ่างอาบน้ำแบบฝังลงข้างใต้จะติดตั้งลงใต้พื้นของแท่นที่อยู่ล้อมรอบ ทำให้มีพื้นผิวด้านบนที่ราบเรียบ อ่างประเภทนี้จะถูกติดตั้งได้ในหลายตำแหน่ง รวมถึงมุมห้อง ซอกเล็กๆ และแบบวางเป็นเกาะกลาง อ่างอาบน้ำนี้จะมีการซัพพอร์ตจากด้านล่าง

แบบผนังสามด้าน
การติดตั้งแบบล้อมด้วยผนัง ประกอบด้วยตำแหน่งของอ่างที่จะล้อมรอบด้วยผนังทั้งสามด้านสามารถติดตั้งได้ในตำแหน่งเป็นเวิ้งหรือซอก บางรุ่นจะมาพร้อมแผ่นกระเบื้องที่จะป้องกันไม่ให้น้ำไหลไปอยู่ระหว่างอ่างอาบน้ำและผนัง สำหรับอ่างอาบน้ำแบบ Alcove นับเป็นเรื่องสำคัญที่จะเลือกอ่างอาบน้ำที่มีตำแหน่งท่อระบายน้ำที่ถูกต้อง ว่าอยู่ด้านซ้ายหรือขวามือ

ตั้งลอย
อ่างอาบน้ำแบบตั้งลอยสามารถติดตั้งได้เกือบทุกที่ในห้องน้ำ อ่างอาบน้ำนี้จะมีการซัพพอร์ตโดยฐานตกแต่ง หรือแผ่นพื้นเฉพาะอ่างอาบน้ำแบบตั้งลอยมักจะมาพร้อมกับขาตั้งฐานรองอ่าง

เข้ามุม
แบบเข้ามุมหรืออ่างอาบน้ำสามเหลี่ยมถูกออกแบบมาให้เข้ากับมุมของห้อง อ่างอาบน้ำประเภทนี้สามารถเป็นได้ทั้งแบบติดผนังเหลือเพียงด้านหน้า บนแท่น หรือแบบติดผนังเหลือเพียงด้านหน้า อ่างอาบน้ำแบบเข้ามุมมักจะมี 5 ด้าน โดยสองด้านติดผนังเข้ามุมและอีกสามด้านอยู่ด้านหน้า แต่อาจจะเป็นแนวโค้งด้านหน้า และมักจะถูกออกแบบสำหรับการอาบน้ำสองคน

ห้องน้ำของคุณใหญ่เพียงใด?

พื้นที่สามารถเป็นปัญหาในการเลือกอ่างระบบบำบัดการวัดขนาดพื้นที่เป็นมาตรการที่จะช่วยในการค้นหาขนาดอ่างอาบน้ำที่เหมาะสมที่สุดก่อนจะที่จะพิจารณาที่ตัวอ่างอาบน้ำ วิธีนี้คุณจะไม่ตกหลุมรักไปกับอ่างอาบน้ำที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่เข้ากับห้องอาบน้ำของคุณ อ่างนวดของ American Standard จำนวนมากจะมีขนาดเท่ากับอ่างอาบน้ำ ดังนั้นจึงมีตัวเลือกให้คุณเลือกมากมาย แม้แต่กับพื้นที่ขนาดเล็ก

เมื่อเลือกขนาด ก็ต้องพิจารณาว่าจะต้องใช้น้ำมากน้อยเพียงใดในอ่าง อ่างนวดสามารถกักเก็บน้ำปริมาณมากได้สูงถึง 90 แกลลอน ซึ่งจะนำมาอีกสองปัญหา หนึ่งคือถ้าคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ขาดแคลนน้ำ คุณอาจจะเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็ก สองคืออาจจะใช้น้ำมากกว่าที่เครื่องทำความร้อนของคุณจะแบกรับภาระได้ไหว สอบถามช่างประปาของคุณเสียก่อน ทั้งนี้เครื่องทำความร้อนเครื่องที่สองสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และเข้าคู่กับเครื่องทำความร้อนของอ่างอาบน้ำ นอกจากนี้ต้องให้แน่ใจว่าพื้นสามารถรับน้ำหนักเพิ่มเติมได้

คุณชอบรูปแบบใด?

ของใช้ที่ยึดกับที่ในห้องน้ำจะกำหนดลักษณะของห้องน้ำของคุณ สุขภัณฑ์, อ่างล้างหน้า และอ่างระบบบำบัด ของคุณอาจจะมีองค์ประกอบของการออกแบบที่กลมกลืนกันอย่างไรก็ตามการออกแบบอ่างอาบน้ำมักจะไม่ค่อยมีความเก๋ไก๋เมื่อเปรียบเทียบกับองค์ประกอบอื่นๆ เช่น สุขภัณฑ์ เป็นต้น คุณสามารถจับคู่การออกแบบที่คล้ายคลึงกันได้

ตัวเลือกอื่นใดอีกบ้างที่มีความสำคัญกับคุณ?

ศาสตร์การบำบัดด้วยสี (Chromatherapy)
ศาสตร์การบำบัดด้วยสี คือ ระบบแสงที่ประกอบด้วยหลอด LED ที่ตั้งอยู่ใต้น้ำ โดยจะสาดแสงผ่านน้ำด้วยเฉดสีที่ให้ความรู้สึกสงบ ซึ่งสามารถเลือกได้เอง หรือให้หมุนเวียนเป็นรอบอัตโนมัติเพื่อให้เข้ากับอารมณ์ของคุณ ระบบศาสตร์การบำบัดด้วยสี (Chromatherapy) มีอยู่ทั้งในระบบน้ำวนแบบอัดอากาศ และระบบการนวดแบบคอมโบ

เครื่องทำความร้อน
เมื่ออ่างอาบน้ำของคุณเต็มไปด้วยน้ำอุ่น คุณอาจจะต้องการรักษาอุณหภูมิให้อุ่นอยู่ตลอด เพื่อให้ความสบายและความผ่อนคลายยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยอ่างระบบของ American Standard อ่างทุกใบมาพร้อมกับเครื่องทำความร้อนแบบบิลท์อินหรือแบบเป็นตัวเลือกเพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำอุ่น