วิธีการเลือกอ่างล้างจานในห้องครัว

อาจจะกล่าวได้ว่าห้องครัวมักจะเกี่ยวข้องกับอ้างล้างจาน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร, การปรุงอาหาร และการทำความสะอาด ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับอ่างล้างจานไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การมีอ่างล้างจานที่ตรงตามความต้องการและลักษณะการดำเนินชีวิตของคุณเป็นปัจจัยสำคัญในการมีห้องครัวที่ใช้งานได้และมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะเลือกอ่างล้างจานสำหรับห้องครัวที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ ประการแรกคุณควรนึกถึงว่าคุณใช้งานอ่างล้างจานอย่างไร และพิจารณาถึงลักษณะและรูปแบบที่หลากหลายที่อ่างล้างจานของคุณควรจะเป็น

เรามีลิสต์เผื่อให้สำหรับการเลือกอ่างล้างจานอันใหม่

อ่างล้างจานที่เหมาะสำหรับคุณควรมีขนาดเท่าใด?

ขนาด
นอกเหนือจากการที่ต้องตรวจให้แน่ใจว่าขนาดของอ่างล้างจานแต่ละอ่างตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็ต้องพิจารณาถึงขนาดทั้งหมดของอ่างล้างจาน อ่างล้างจานที่มีขนาดใหญ่จะให้พื้นที่ในการล้างจานมากขึ้น แต่ก็จะใช้พื้นที่เคาน์เตอร์ไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากในห้องครัวขนาดเล็ก และจะต้องตรวจให้แน่ใจว่าอ่างล้างจานอันใหม่ของคุณจะติดตั้งได้เข้าพอดีกับตู้เก็บของที่มีอยู่ อ่างล้างจานที่มีขนาดใหญ่บางอันอาจจะต้องใช้ตู้เก็บของแบบกำหนดขนาดเอง

จำนวนอ่าง
คุณใช้งานอ่างล้างจานในครัวของคุณอย่างไร คุณล้างถาดอบขนมจำนวนมากหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น ก็ควรพิจารณาอ่างล้างจานเดียวขนาดใหญ่ หรืออ่างล้างจานคู่ ที่จะทำให้มีพื้นที่ในการวางถาดอบทิ้งแช่น้ำได้ อ่างล้างจานคู่มักจะมีลักษณะอ่างที่จะใช้ล้างหรือแช่ของ โดยมีอ่างขนาดเล็กสำหรับสะเด็ดน้ำหรือทิ้งเศษขยะ จะต้องตรวจให้แน่ใจว่าอ่างทั้งคู่มีขนาดใหญ่เพียงพอตรงตามความต้องการในห้องครัวของคุณ ถ้าคุณแบ่งหน้าที่รับผิดชอบห้องครัว ก็ควรพิจารณาแบบสองอ่าง คนนึงจะสามารถจัดเตรียมอาหาร และอีกคนนึงจะได้ทำความสะอาด สำหรับอ่างล้างจานแบบเกาะกลางหรือแบบบาร์ นั้นอ่างล้างจานแบบอ่างเดียวขนาดเล็กลงมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ลักษณะใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด?

ความลึก และความสูงของขอบอ่าง
อ่างที่ลึกสามารถใช้ในการแช่และสะเด็ดน้ำบนหม้อและกระทะ อ่างที่มีก้นตื้นจะต้องใช้พื้นที่ใช้งานอ่างเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้จานและแก้วสามารถวางซ้อนกันได้อย่างปลอดภัย

ท่อระบายน้ำ
วางท่อระบายน้ำที่ด้านหนึ่งเพื่อให้มีพื้นที่ราบสำหรับการวางจานและแก้วซ้อนกัน และเพิ่มพื้นที่ใช้งานใต้อ่างให้มากขึ้น ท่อระบายน้ำจะทำให้น้ำถูกระบายออกมาแม้ว่าจะมีกระทะหรือถาดใบใหญ่แช่น้ำอยู่ในอ่าง

แผง หรือ ที่กั้นแบ่ง
สำหรับอ่างคู่ จะต้องตรวจให้แน่ใจว่าที่กั้นแบ่งระหว่างอ่างสองอ่างอยู่ต่ำกว่าผนังอ่างด้านนอก เพื่อที่จะเป็นการป้องกันการไหลล้น โดยการอนุญาตให้น้ำไหลจากอ่างหนึ่งไปยังอีกอ่าง

ฝังบนเคาน์เตอร์หรือฝังใต้เคาน์เตอร์?

ฝังใต้เคาน์เตอร์
อ่างติดตั้งแบบฝังใต้เคาน์เตอร์จะติดตั้งโดยตรงที่ด้านล่างของพื้นเคาน์เตอร์ด้านบน การติดตั้งจะช่วยให้การชำระล้างทำความสะอาดได้ง่าย เมื่อเลือกอ่างแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ให้พิจารณาถึงประเภทของพื้นบนเคาน์เตอร์ที่คุณมี เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำสามารถไหลจากขอบรอบอ่างลงสู่อ่างได้

ฝังบนเคาน์เตอร์
อ่างแบบฝังบนเคาน์เตอร์จะมีมุมโค้งและติดตั้งอยู่บนพื้นเคาน์เตอร์ด้านบน เป็นประเภทที่สามารถติดตั้งได้ง่ายที่สุด โดยต้องใช้เพียงแค่วัสดุยึดอ่างเข้ากับจุดที่ติดตั้งเท่านั้น

คุณชอบก๊อกน้ำประเภทใด?

ก๊อกน้ำที่คุณเลือกจะกำหนดจำนวนรูที่คุณต้องมีในอ่างของคุณ เลือกก๊อกน้ำที่คุณชอบแล้วจึงค่อยสั่งอ่างล้างจานตามลำดับ อีกทั้งโปรดพิจารณาถึงรูเพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์เสริม เช่น เครื่องจ่ายสบู่ และที่ฉีดสเปรย์มือแบบดึงออก