วิธีการเลือกก๊อกน้ำ

ก๊อกน้ำมีทุกรูปทรงและขนาด รายการต่อไปนี้เป็นข้อควรพิจารณาเมื่อค้นหาก๊อกน้ำที่เหมาะสมสำหรับคุณ

รูปแบบ
หลีกเลี่ยงก๊อกน้ำขนาดเล็กบนอ่างล้างหน้าที่หนาและใหญ่ และในทางกลับกันเช่นเดียวกัน อีกทั้งโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปแบบของก๊อกน้ำ เช่น แบบร่วมสมัยหรือแบบคลาสสิก เป็นต้น จะต้องเข้ากันกับอ่างล้างหน้า มองหาก๊อกน้ำพาน้ำไปยังจุดศูนย์กลางของอ่าง สำหรับอ่างล้างหน้าที่มีขนาดใหญ่ ให้พิจารณาแบบคอห่านสูง หรือแบบที่สามารถดึงออกมาฉีดสเปรย์ได้ ถ้าก๊อกน้ำสั้นเกินไป ก็จะไม่สามารถปล่อยน้ำออกมาถึงจุดที่เหมาะสมได้ และต้องตรวจให้แน่ใจว่าก๊อกน้ำใหม่ของคุณมีขนาดพอดีกับรูที่เจาะบนอ่างล้างหน้าว่ามีความห่างระหว่างก๊อกที่ 4 นิ้ว, 8 นิ้ว หรือแบบรูเดียว

มือจับ
คุณต้องการมือจับจำนวนเท่าใดและเป็นประเภทใด? การออกแบบของเรามีทั้งมือจับกากบาทแบบดั้งเดิม ไปจนถึงก้านโยกเดี่ยวแบบร่วมสมัย หรือรุ่นมือจับสองด้าน ที่จับแบบก้านโยกมีการออกแบบทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ ที่ไม่ใช่เพียงแค่การออกแบบอย่างมีสไตล์ แต่ยังใช้งานได้ง่ายที่สุด สำหรับผู้ที่มีนิ้วขนาดเล็กหรือมีความยืดหยุ่นของนิ้วมากกว่าปกติ

การติดตั้ง
เพื่อให้สิ่งต่างๆ น่าสนใจ เรามีก๊อกน้ำหลากหลายรูปแบบที่สามารถติดตั้งได้โดยตรงกับอ่างล้างหน้า, แท่นวางก๊อกน้ำ, บนเคาน์เตอร์ หรือติดผนัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของรูติดตั้ง โดยจะต้องให้แน่ใจว่าก๊อกน้ำของคุณสามารถเข้ากันได้กับอ่างล้างหน้าของคุณ โดยเฉพาะอ่างล้างหน้าแบบอ่างภาชนะที่จำเป็นต้องใช้ก๊อกน้ำติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบบนเคาน์เตอร์ที่สูง หรือก๊อกน้ำแบบติดผนัง

น้ำไหลไม่หยด
พิจารณาว่าก็อกน้ำจะมีอายุการใช้งานเท่าใด หรือที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ จะสามารถใช้งานโดยไม่มีน้ำหยดได้นานเท่าใด ก๊อกน้ำจะต้องมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ยาวนาน และควรไม่มีน้ำหยดตลอดการใช้งานวาล์วแบบเซรามิค (Ceramic Disc Valving) ทำจากเซรามิคที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทาน ที่จะไม่สึกหรอและไม่รั่วซึมแม้ภายใต้สภาพน้ำมีสารประกอบต่างๆ

ก๊อกแบบมีสายลาก
เลือกก๊อกน้ำสำหรับห้องน้ำและห้องครัวที่มีลักษณะแบบดึงปากก๊อกออกมาหรือดึงปากก๊อกลง ซึ่งปากก๊อกจะสามารถดึงออกมาจากส่วนของก๊อกได้ คล้ายกับแบบสเปรย์ข้าง โดยก๊อกเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถลากสายไปยังที่ใดก็ได้ที่คุณต้องการภายในอ่างล้างหน้า

ก๊อกน้ำ ClickMove
ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการอนุรักษ์น้ำ ให้มองหาก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยี ClickMove ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณควบคุมปริมาณน้ำได้ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณประหยัดน้ำอันมีค่าได้ด้วยหยุดระดับน้ำตรงกลางเวลายกก้านโยก

ก๊อกน้ำ EcoStart
แตกต่างจากการผสมน้ำด้วยวิธีดั้งเดิม เทคโนโลยี EcoStart จะปล่อยน้ำเย็นออกมาแทนน้ำอุ่นหลังจากที่ยกก้านโยกขึ้น จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงาน ด้วยการที่มันป้องกันไม่ให้หม้อต้มมีความร้อนสูงขึ้น ส่งผลให้ประหยัดพลังงานได้ถึง 30% ถ้าต้องการน้ำร้อน ก็เพียงแค่คุณเลื่อนก้านโยกไปทางซ้าย ทั้งนี้ก๊อกอ่างล้างหน้าแบบผสม รุ่น Acacia Evolution มาพร้อมกับเทคโนโลยี EcoStar