แบรน์ดของลิกซิลได้รับ 11 รางวัล Good Design Awards ในปี 2561

ต.ค. 03, 2018

อเมริกันสแตนดาร์ดติดหนึ่งใน 100 อันดับของ Good Design Best 100

โตเกียว, ญี่ปุ่น – ลิกซิลกรุ้ปคอรโปเรชัน (ลิกซิล) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจร ประกาศว่าแบรนด์ของลิกซิล อเมริกันสแตนดาร์ด, โกรเฮ่ และสถานบันวิจัยที่อยู่อาศัยลิกซิลได้รับ 11 รางวัล Good Design Awards ประจำปี 2561 ผลิตภัณฑ์ฝักบัวมือ GENIE ของอเมริกัน สแตนดาร์ดติดอันดับ 100 ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบดีที่สุด (Good Design Best 100) ในปีนี้

Good Design Best 100 เป็นบริษัทจัดอันดับที่น่าเชื่อถือและเป็นผู้จัดอันดับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมดีเด่นที่สุดในปีนี้ ผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำ GENIE มีความทนทานและสายน้ำนุ่มนวล และจำหน่ายในตลาดเอเชีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลเรื่องความประหยัด ดีไซน์ที่สวยงาม และนวัตกรรมการใช้งาน

นอกจากนี้ มีผลิตภัณฑ์อีกสิบตัวที่ได้รับรางวัล รวมไปถึง INAX ALLER-PURE (ผนังบุร่องตำแต่งที่ควบคุมโรคภูมิแพ้), GROHE Blue Home (ก๊อกน้ำห้องครัวที่มีตัวกรองในตัว), TOSTEM LW (หน้าต่างบานใหญ่ที่มีกรอบที่แทบมอบไม่เห็นจากข้างใน) และกล่องไปรษณีย์อัจฉริยะ LIXIL Smart Package Postal Box (กล่องไปรษณีย์อัจฉริยะที่จัดส่งและรับพัสดุตามความสะดวก)

คินยา เซโตะ ประธานและซีอีโอของลิกซิล กล่าวว่า “เรากำลังสร้างตัวตนของตัวเองผ่านงานออกแบบ, เทคโนโลยี, คุณภาพ และแบรนด์ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เราคือการพัฒนาลิกซิลให้เป็นบริษัทด้านการออกแบบอย่างแท้จริงด้วยการนำหลักคิดการออกแบบมาใช้กับขั้นตอนการพัฒนาอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ เราต้องการแก้ไขปัญหาที่ผู้บริโภคเผชิญ เราจึงตั้งทีมออกแบบภายในระดับโลกนำโดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบของเรา เราไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราผ่านงานออกแบบเชิงนวัตกรรมที่จะสร้างบ้านและไลฟ์สไตล์ในฝันให้กับผู้บริโภค

รองประธานฝ่ายออกแบบที่อเมริกัน สแตนดาร์ดและอิแน็กซ์ และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำ GENIE อองตวน เบสเสียร์ เดอ ฮอร์ตส์ กล่าวว่า “Genie เป็นผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำราคาประหยัดแต่แฝงนวัตกรรมของอเมริกัน สแตนดาร์ด และเป็นความสำเร็จอีกระดับไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ผู้บริโภคของเผชิญในแต่ละวันและแสดงถึงการใช้การออกแบบเป็นหลักคิดได้ดี” ผลิตภัณฑ์ออกแบบและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีกระตุ้นแรงดันและประหยัดน้ำเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนส่วนใหญ่ในเอเชียที่ขาดแคลนน้ำและแรงดันน้ำ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่เพียงแค่แก้ไขปัญหาแรงดันน้ำต่ำให้กับผู้บริโภค แต่ยังมีรูปทรงที่สวยงามและใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงกว่าราคาที่วางจำหน่าย ด้วยดีไซน์ของฝักบัวแบบพ่นโปร่งและระบบเปิดสากล ทำให้ผลิตภัณฑ์ลงตัวในเรื่องการใช้งานสะดวกและการใช้งานได้จริง”

Good Design Awards ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2500 และเป็นระบบเดียวในญี่ปุ่นที่ประเมินและยกย่องงานออกแบบอย่างครบวงจร สถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้มอบรางวัลนี้

ลิกซิล TOSTEM LW หน้าต่าง
INAX ALLER-PURE ผนังบุ
Smart Package Postal Box กล่องไปรษณีย์
INAX All in One Filtration Faucet AJ-Type ก๊อกน้ำห้องครัวที่มีระบบกรองในท่อ
ซาโตะ ระบบโถสุขภัณฑ์ราคาประหยัดสำหรับประเทศที่กำลังพัฒนา
INAX Electricity generating toilet remote controller รีโมตควบคุมโถสุขภัณฑ์ไฟฟ้า
LIFE CORE
*โครงการที่ทำร่วมกับบริษัทบลูสตูดิโอจำกัด (Bluestudio Co., Ltd)
หน่วยผลิตน้ำประปา
อเมริกัน สแตนดาร์ด ผลิตภัณฑ์ฝักบัวมือ GENIE
*รางวัล Good Design 2018 Best 100
ฝักบัวมือ
โกรเฮ่ GROHE Blue Home Pull Out ก๊อกน้ำห้องครัว
GROHE Smart Control Concealed ระบบอาบน้ำ
สถาบันวิจัยครัวเรือนของลิกซิล Five generations house บ้าน

– จบ –

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจรสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ โดยการนำเทคโนโลยีเเละนวัตกรรมระดับโลกผสมผสานกับอารยธรรมจากประเทศญี่ปุ่นและการออกเเบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อเป้าหมายสำคัญในการมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตเเละคุณภาพของที่อยู่อาศัย ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้า ทุกกลุ่มทุกระดับไปพร้อมกันกับการเติบโตในความเป็นผู้นำในธุรกิจเพื่อที่อยู่อาศัย ลิกซิลนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพภายใต้เเบรนด์ชั้นนำอย่าง LIXIL GROHE American Standard INAX เเละ TOSTEM ปัจจุบันลิกซิลมีพนักงานมากกว่า 70,000 คน ใน 150 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ลิกซิลได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้ากว่าหนึ่งพันล้านรายทั่วโลก

ลิกซิลกรุ๊ปคอปอเรชั่น ( TSE Code : 5938 )

จดทะเบียนเป็นบริษัทโฮลดิ้งโดยการถือหุ้นและควบคุมดูแลธุรกิจต่างๆภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิลคอปอเรชั่น