แบรน์ดของลิกซิลได้รับ 11 รางวัล Good Design Awards ในปี 2561

อเมริกันสแตนดาร์ดติดหนึ่งใน 100 อันดับของ Good Design Best 100

โตเกียว, ญี่ปุ่น – ลิกซิลกรุ้ปคอรโปเรชัน (ลิกซิล) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจร ประกาศว่าแบรนด์ของลิกซิล อเมริกันสแตนดาร์ด, โกรเฮ่ และสถานบันวิจัยที่อยู่อาศัยลิกซิลได้รับ 11 รางวัล Good Design Awards ประจำปี 2561 ผลิตภัณฑ์ฝักบัวมือ GENIE ของอเมริกัน สแตนดาร์ดติดอันดับ 100 ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบดีที่สุด (Good Design Best 100) ในปีนี้

Good Design Best 100 เป็นบริษัทจัดอันดับที่น่าเชื่อถือและเป็นผู้จัดอันดับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมดีเด่นที่สุดในปีนี้ ผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำ GENIE มีความทนทานและสายน้ำนุ่มนวล และจำหน่ายในตลาดเอเชีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลเรื่องความประหยัด ดีไซน์ที่สวยงาม และนวัตกรรมการใช้งาน

The Good Design Best 100 is a well-respected, hand selected list recognizing the most in

novative products released this year. The Genie Hand Shower, which is

designed to deliver a robust yet non-abrasive shower experience for consumers in markets with low water pressure in Asia, won the award for its affordability, beautiful design, and innovative functionality.

นอกจากนี้ มีผลิตภัณฑ์อีกสิบตัวที่ได้รับรางวัล รวมไปถึง INAX ALLER-PURE (ผนังบุร่องตำแต่งที่ควบคุมโรคภูมิแพ้), GROHE Blue Home (ก๊อกน้ำห้องครัวที่มีตัวกรองในตัว), TOSTEM LW (หน้าต่างบานใหญ่ที่มีกรอบที่แทบมอบไม่เห็นจากข้างใน) และกล่องไปรษณีย์อัจฉริยะ LIXIL Smart Package Postal Box (กล่องไปรษณีย์อัจฉริยะที่จัดส่งและรับพัสดุตามความสะดวก)

คินยา เซโตะ ประธานและซีอีโอของลิกซิล กล่าวว่า “เรากำลังสร้างตัวตนของตัวเองผ่านงานออกแบบ, เทคโนโลยี, คุณภาพ และแบรนด์ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เราคือการพัฒนาลิกซิลให้เป็นบริษัทด้านการออกแบบอย่างแท้จริงด้วยการนำหลักคิดการออกแบบมาใช้กับขั้นตอนการพัฒนาอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ เราต้องการแก้ไขปัญหาที่ผู้บริโภคเผชิญ เราจึงตั้งทีมออกแบบภายในระดับโลกนำโดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบของเรา เราไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราผ่านงานออกแบบเชิงนวัตกรรมที่จะสร้างบ้านและไลฟ์สไตล์ในฝันให้กับผู้บริโภค

รองประธานฝ่ายออกแบบที่อเมริกัน สแตนดาร์ดและอิแน็กซ์ และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำ GENIE อองตวน เบสเสียร์ เดอ ฮอร์ตส์ กล่าวว่า “Genie เป็นผลิตภัณฑ์ฝักบัวอาบน้ำราคาประหยัดแต่แฝงนวัตกรรมของอเมริกัน สแตนดาร์ด และเป็นความสำเร็จอีกระดับไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ผู้บริโภคของเผชิญในแต่ละวันและแสดงถึงการใช้การออกแบบเป็นหลักคิดได้ดี” ผลิตภัณฑ์ออกแบบและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีกระตุ้นแรงดันและประหยัดน้ำเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนส่วนใหญ่ในเอเชียที่ขาดแคลนน้ำและแรงดันน้ำ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่เพียงแค่แก้ไขปัญหาแรงดันน้ำต่ำให้กับผู้บริโภค แต่ยังมีรูปทรงที่สวยงามและใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงกว่าราคาที่วางจำหน่าย ด้วยดีไซน์ของฝักบัวแบบพ่นโปร่งและระบบเปิดสากล ทำให้ผลิตภัณฑ์ลงตัวในเรื่องการใช้งานสะดวกและการใช้งานได้จริง”

Good Design Awards ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2500 และเป็นระบบเดียวในญี่ปุ่นที่ประเมินและยกย่องงานออกแบบอย่างครบวงจร สถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้มอบรางวัลนี้

ลิกซิลTOSTEM LWหน้าต่าง
INAX ALLER-PURE
ผนังบุ
Smart Package Postal Box
กล่องไปรษณีย์
INAX All in One Filtration Faucet AJ-Type
ก๊อกน้ำห้องครัวที่มีระบบกรองในท่อ
ซาโตะ
ระบบโถสุขภัณฑ์ราคาประหยัดสำหรับประเทศที่กำลังพัฒนา
INAX Electricity generating toilet remote controller
รีโมตควบคุมโถสุขภัณฑ์ไฟฟ้า
LIFE CORE
*โครงการที่ทำร่วมกับบริษัทบลูสตูดิโอจำกัด (Bluestudio Co., Ltd)
หน่วยผลิตน้ำประปา
อเมริกัน สแตนดาร์ด
ผลิตภัณฑ์ฝักบัวมือ GENIE
*รางวัล Good Design 2018 Best 100
ฝักบัวมือ
โกรเฮ่
GROHE Blue Home Pull Out
ก๊อกน้ำห้องครัว
GROHE Smart Control Concealed
ระบบอาบน้ำ
สถาบันวิจัยครัวเรือนของลิกซิล
Five generations house
บ้าน

– จบ –

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจรสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ โดยการนำเทคโนโลยีเเละนวัตกรรมระดับโลกผสมผสานกับอารยธรรมจากประเทศญี่ปุ่นและการออกเเบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อเป้าหมายสำคัญในการมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตเเละคุณภาพของที่อยู่อาศัย ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้า ทุกกลุ่มทุกระดับไปพร้อมกันกับการเติบโตในความเป็นผู้นำในธุรกิจเพื่อที่อยู่อาศัย ลิกซิลนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพภายใต้เเบรนด์ชั้นนำอย่าง LIXIL GROHE American Standard INAX เเละ TOSTEM ปัจจุบันลิกซิลมีพนักงานมากกว่า 70,000 คน ใน 150 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ลิกซิลได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้ากว่าหนึ่งพันล้านรายทั่วโลก

ลิกซิลกรุ๊ปคอปอเรชั่น ( TSE Code : 5938 )

จดทะเบียนเป็นบริษัทโฮลดิ้งโดยการถือหุ้นและควบคุมดูแลธุรกิจต่างๆภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิลคอปอเรชั่น

Ten other products were also honored, including INAX ALLER-PURE (a

decorative tile controlling allergens), GROHE Blue Home (a kitchen faucet with an in-built water filter), TOSTEM LW (a large window with a frame that is almost invisible from the inside), and LIXIL Smart Package Postal Box (a smart post box that allows packages to be sent and picked up when convenient).

LIXIL President and CEO Kinya Seto commented, “We are differentiating ourselves through design, technology, quality, and brands. As part of our strategy, we are focusing on developing LIXIL into a truly design-oriented company by integrating design–led thinking into all the processes of the product lifecycle. We want to address consumer challenges and experiences, and to achieve this, we have world-class in-house design teams led by our Chief Design Officer. We will keep developing our products through innovative design that gives consumers their dream home and lifestyle.”

Vice President of Design at American Standard and INAX, and designer of the Genie Hand Shower, Antoine Besseyre des Horts, commented, “Genie, American Standard’s innovative yet very affordable hand shower, is a milestone achievement in our aim to offer innovative solutions to the day-to-day challenges that consumers face and illustrates our design-led thinking perfectly. It was designed and developed with a pressure-boosting and water-saving technology to ensure an indulgent shower experience to people living in parts of Asia, where water pressure and scarcity are daily issues. The product addresses not only the consumer insights of poor showering experience at low pressure but also features aesthetics and materials combination not seen at such price point. With the iconic transparent colored spray face and universal opening system, the product offers a great balance between emotional and practical benefits.”

Established in 1957, the internationally-coveted Good Design Awards is the only framework in Japan that comprehensively evaluates and recognizes design. It is presented by the Japan Institute of Design Promotion.