ลิกซิลชนะรางวัล Red Dot Design Awards ทั้งหมด 21 รางวัลด้านนวัตกรรมดีเด่น

เม.ย. 09, 2018

หนึ่งในนั้นเป็นรางวัล ‘ดีที่สุดของที่สุด’ ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ Ecocarat ของลิกซิล

โตเกียว, ญี่ปุ่น – รางวัล Red Dot Design Awards มอบ 21 รางวัลให้กับลิกซิล ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจร ในปีนี้ รางวัลดังกล่าวเป็นการเฉลิมฉลองผลงานด้านการออกแบบที่ยอดเยี่ยมและได้มอบให้กับหกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของบริษัท: INAX, GROHE, American Standard, LIXIL, DXV, และ SATO แบรนด์ที่ได้ชนะรางวัลออกแบบเพื่อไลฟ์สไตล์ทุกประเภท มีฟังก์ชันอัจฉริยะ และเทคโนโลยีนวัตกรรมทำให้ยกระดับที่อยู่อาศัยให้ทุกครัวเรือน

รางวัลสูงสุดของปีนี้มอบให้กับผลิตภัณฑ์กระเบื้องบุผนัง Ecocarat ของลิกซิลที่ทำหน้าที่รักษาระดับความชื้นภายในและลดกลิ่นครัวเรือน เช่น กลิ่นไม่พึงประสงค์จากโถสุขภัณฑ์ บุหรี่ และสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับรางวัล ‘ดีที่สุดของที่สุด’ ของ Red Dot – เป็นรางวัลสูงที่สุด – ในหมวดหมู่วัสดุและพื้นผิวและเป็นการยกย่องนวัตกรรมที่แท้จริง

รางวัล Red Dot Design Awards รวมอยู่ในรายชื่อรางวัลด้านการออกแบบที่ลิกซิลได้รับในปีนี้ โดยเพิ่งชนะเก้ารางวัลที่ iF Awards เมื่อเดือนมีนาคม ผลิตภัณฑ์หลายรุ่นได้รับหลายรางวัล อาทิ ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยน้ำอัจฉริยะ GROHE Sense และ GROHE Sense Guard ชนะรางวัลมาแล้วทั้งหมด 14 รางวัลจากแนวทางแก้ไขปัญหาและช่วยป้องกันน้ำรั่วไหลภายในบ้าน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ชนะรางวัลประกอบไปด้วยก๊อกน้ำ NextGen Selectronic ของอเมริกันสแตนดาร์ดที่มีเทคโนโลยีป้องกันน้ำที่ผ่านก๊อกร้อนเกินไป จนเกิดผิวหนังไหม้ได้; ฝักบัวอาบน้ำFullfall ของลิกซิลที่นำความหรูหรามาสู่การอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น และก๊อกน้ำ Modulus Widespread ของดีเอ็กซ์วีที่ออกแบบด้วยดีไซน์แบบทูโทนให้อารมณ์การใช้งานแบบเป็นส่วนตัว

SATO แบรนด์นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและราคาที่เอื้อมถึง ได้รับรางวัลยกย่องชมเชยสำหรับระบบโถสุขภัณฑ์วีแทรปตัวใหม่ ระบบโถขสุภัณฑ์วีแทรปเปิดตัวที่อินเดียเมื่อปีที่ผ่านมา และสามารถลดปริมาณน้ำที่ต้องชะล้างได้อย่างมาก และป้องกันท่ออุดตันในโถสุขภัณฑ์ถังคู่ คินยา เซโตะ ประธานและซีโอของลิกซิล กล่าวว่า: “ที่ลิกซิล เราใช้จุดแข็งจากทีมนักออกแบบระดับโลกเพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและสวยงามเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้และทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้น” เราภูมิใจที่แบรนด์ของเราได้รับการยกย่องเรื่องการออกแบบที่มีความหมาย และเราจะไม่หยุดคิดค้นวิธีที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน”

รางวัล Red Dot Design Awards ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2498 และได้รับการยกย่องให้เป็นรางวัลรับประกันงานออกแบบที่มีคุณภาพที่สุดรางวัลหนึ่งของโลก รางวัลนี้ค้นหาผลิตภัณฑ์โดดเด่นที่สุดจากทั่วโลกและให้รางวัลในสาขาต่าง ๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์ โครงการสื่อสาร บรรจุภัณฑ์ คอนเซปต์การออกแบบ และผลิตภัณฑ์นำร่อง

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล:

แบรนด์   ผลิตภัณฑ์
อิแน็กซ์ 1 Ecocarat
2 Wide Square Bowl
โกรเฮ่ 3 GROHE RED
4 Atrio
5 Blue Home Pull-Out
6 Euphoria 260
7 Sense
8 Sense Guard
9 Small Flushplates
10 Spa Colors Collection
11 ระบบอาบน้ำแบบปกปิด SmartControl
อเมริกัน สแตนดาร์ด 12 ก๊อกน้ำ Studio S Widespread
13 ก๊อกน้ำ Studio S Monoblock
14 ก๊อกน้ำ NextGen Selectronic
15 ก๊อกน้ำ Beale MeasureFill
16 ผลิตภัณฑ์ฝักบัวมือ GENIE
ลิกซิล 17 ที่อาบน้ำ Fullfall
18 ที่อาบน้ำ Fullfall
ดีเอ็กซ์วี 19 อ่างล้างหน้า Modulus Vanity and Lavatory
20 ก๊อกน้ำ Modulus Widespread
ซาโตะ 21 ระบบโถสุขภัณฑ์วีแทรป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Awards โปรดเข้าไปที่ภาคผนวก

-จบ-

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจรสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ โดยการนำเทคโนโลยีเเละนวัตกรรมระดับโลกผสมผสานกับอารยธรรมจากประเทศญี่ปุ่นและการออกเเบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อเป้าหมายสำคัญในการมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตเเละคุณภาพของที่อยู่อาศัย ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้า ทุกกลุ่มทุกระดับไปพร้อมกันกับการเติบโตในความเป็นผู้นำในธุรกิจเพื่อที่อยู่อาศัย ลิกซิลนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพภายใต้เเบรนด์ชั้นนำอย่าง LIXIL GROHE American Standard INAX เเละ TOSTEM ปัจจุบันลิกซิลมีพนักงานมากกว่า 70,000 คน ใน 150 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ลิกซิลได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้ากว่าหนึ่งพันล้านรายทั่วโลก

ลิกซิลกรุ๊ปคอปอเรชั่น ( TSE Code : 5938 )

จดทะเบียนเป็นบริษัทโฮลดิ้งโดยการถือหุ้นและควบคุมดูแลธุรกิจต่างๆภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิลคอปอเรชั่น